BlogBlog

Công Vinh liệu có phù hợp làm tại VFF

Những ngày qua, thông tin bongdaso Lê Công Vinh được mời làm Tổng thư ký VFF sau Đại hội VIII đã khiến nhiều người kinh ngạc, tuy đã lên tiếng phủ nhận đó là tin đồn, nhưng dù có thật đi chăng nữa thì Quyền chủ tịch CLB TP.HCM vẫn chưa đủ tầm để ngồi vào chiếc ghế này.

Theo kế hoạch, Đại hội nhiệm kỳ VIII của VFF sẽ được diễn ra vào tháng 03/2018, tuy thời gian từ đây đến khi đại hội vẫn còn hơn nửa năm nhưng những thông tin về việc thay đổi nhân sự đang là đề tài nóng đối với dư luận. Nhất là trong bối cảnh nội bộ VFF “đoàn kết chưa cao” như hiện nay.

 - Bóng Đá

Tại kỳ đại hội sắp tới, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng do vấn đề sức khỏe, chắc chắn sẽ nghỉ, và hiện chưa có phương án nhân sự thay thế. Đặc biệt sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, thông tin càng dày đặc hơn. Điều này làm dấy lên những đồn đoán về cuộc “đấu đá”, chuẩn bị cho cuộc tranh ghế Chủ tịch VFF.

Không nằm ngoài vòng xoáy đó, du doan bong da Lê Công Vinh mới đây chính là người bị lôi vào cuộc khi có thông tin cho rằng, đã có lời mời để cựu đội trưởng ĐT Việt Nam ngồi vào ghế Tổng thư ký VFF của Lê Hoài Anh ở nhiệm kỳ VIII.

Tuy đã lên tiếng phủ nhận thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở, nhưng dù điều này trở thánh sự thật đi chăng nữa thì Công Vinh vẫn chưa đủ tầm khi xét về nhiều khía cạnh như tuổi tác, kinh nghiệm lẫn trình độ.

Công Vinh hiện nay mới 32 tuổi, lich thi dau bong da hom nay một cái tuổi hoàn toàn có thể chơi bóng thêm một hay hai mùa nữa để trước khi giải nghệ để rẽ sang con đường khác. Tuy nhiên, con đường Vinh chọn lại trải đầy hoa hồng và thuận lợi hơn rất nhiều là để làm sếp tại CLB TP. HCM.

Trên cương vị của mình, không thể phủ nhận việc Công Vinh đã cải thiện rất nhiều hình ảnh của đội bóng Thành phố mang tên Bác về lực lượng, cũng như cơ sở vật chất, cùng với đó là việc kéo khán giả trở lại sân Thống Nhất.

Dù CLB TP. HCM vẫn đang lẹt đẹt trên bảng xếp hạng V-League 2017 sau 19 vòng đấu khi xếp ở vị trí thứ 9, nhưng điều đó đã cho thấy những nỗ lực đáng kể của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh đối với đội bóng tân binh này.

Nhưng đó là việc ở cấp độ CLB, còn chuyện muốn ngồi ghế ở VFF thì lại là chuyện khác, đó không phải là chiếc ghế để cho một người trẻ thiếu kinh nghiệm có thể ngồi được, vì VFF mang tầm vĩ mô là quản lý cả một nền bóng đá chứ không đơn giản như một CLB.

Nếu như Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh hiện tại phải mất đến 10 năm là người của VFF mới có thể ngồi được vào ghế này, thì chắc chắn thời gian để Vinh leo lên được cũng không ít hơn con số ấy, có nhanh thì cũng phải đến nhiệm kỳ IX thì mới có hy vọng. Đấy còn chưa kể đến trình độ học vấn khi Công Vinh chỉ mới theo học lớp đại học luật tại chức vào năm 2016 và hiện giờ vẫn chưa tốt nghiệp, đó chính là bất lợi lớn của cựu tuyển thủ này.

Công Vinh vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều thời gian để trao dồi thêm những kinh nghiệm còn thiếu để nghĩ đến những mục tiêu xa hơn, còn bây giờ, Vinh nên nghĩ đến việc gần hơn là “hóa rồng” cho CLB TP. HCM ở V-League.

Những thông tin về việc Lê Công Vinh đang được VFF cân nhắc dành cho một vị trí điều hành đang nhận được nhiều sự ủng hộ của NHM bóng đá Việt Nam.

Cụ thể trong những ngày gần đây, truyền thông đã xuất hiện những thông tin về việc VFF đang có ý định mời Lê Công Vinh làm tổng thư ký. Theo đó VFF dự kiến sẽ tổ chức đại hội vào tháng 03/2 để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Tuy thông tin này vẫn chưa được các bên xác nhận, nhưng điều đó vẫn đang khiến NHM Việt Nam cảm thấy rất vui mừng khi Công Vinh vốn luôn được biết đến là một người rất có tâm với bóng đá nước nhà.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bài viết Hot

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET